Phần mềm quản lý cửa hàng điện thoại

admin Giải pháp bán lẻ 20/08/2016

Điện thoại trong khoảng thời gian gần đây đã trở thành sản phẩm thiết yếu, được sử dụng bởi đa dạng đối tượng khách hàng. Vì vậy, hàng loạt các cửa hàng mua bán và trao đổi điện thoại đã tăng lên nhanh chóng. Hệ thống cửa hàng điện thoại, hệ thống showroom trên toàn quốc khiến cho chủ các chuỗi cửa hàng điện thoại hết sức vất vả trong công tác quản lý. Nắm bắt được tình hình đó, VNUNI đã xây dựng phần mềm bán hàng với các tính năng nhằm tối ưu hóa mô hình quản lý cửa hàng điện thoại.

Phần mềm quản lý cửa hàng điện thoại

Nhiều chuỗi cửa hàng điện thoại đã áp dụng phần mềm quản lý bán hàng vào công tác quản trị cửa hàng

1. Quản lý hàng hóa theo IMEI/Serial

Đặc trưng của ngành kinh doanh điện thoại đó là mỗi một sản phẩm sẽ được định danh riêng bằng một mã IMEI duy nhất. Thế nên, cùng một dòng điện thoại thì mỗi sản phẩm lại có một số IMEI khác nhau, tương ứng với số lượng có tại cửa hàng. Việc theo dõi số IMEI/Serial rất quan trọng đối với cửa hàng điện thoại để nắm bắt được thông tin hàng hóa nhập vào, xuất ra, số lượng tồn kho bao nhiêu một cách chính xác.

Phần mềm quản lý bán hàng điện thoại VNUNI đã đặc biệt phát triển tính năng quản lý sản phẩm theo IMEI/Serial để đáp ứng nhu cầu quản lý của các cửa hàng điện thoại. Với tính năng này, các chủ cửa hàng sẽ cảm thấy dễ dàng trong việc quản lý, tìm kiếm thông tin sản phẩm và duy trì hoạt động bảo hành cho khách hàng sau bán.

2. Quản lý khách hàng

Với nhu cầu ngày càng gia tăng của giới trẻ trong việc thay đổi, cập nhật công nghệ và xu hướng mới. Nhiều cửa hàng điện thoại phát triển đi kèm với sự phát triển của lượng khách hàng. Các cửa hàng đã phải nhờ tới công cụ đắc lực là phần mềm bán hàng để quản lý và xây dựng chính sách chăm sóc khách hàng tối ưu.

Không giới hạn số lượng khách hàng, quản lý đầy đủ thông tin, lịch sử giao dịch và công nợ của từng khách hàng tại cửa hàng, phần mềm bán hàng VNUNI cho phép thiết lập mức giá ưu đãi riêng cho từng nhóm khách hàng, từng khách hàng. Chủ cửa hàng có thể xây dựng những chương trình khuyến mãi, chăm sóc phù hợp cho các khách hàng thân thiết. Ngoài ra ở phần mềm bán hàng VNUNI, khi một khách hàng cũ tới cửa hàng thì người bán hàng có thể tra lại được lịch sử mua hàng của khách hàng đó để xem khách này đã từng mua bao nhiêu lần tại cửa hàng, mua những mặt hàng gì, với giá cả là bao nhiêu,…

3. Quản lý kho hàng

Điện thoại là mặt hàng có giá trị tương đối lớn, do đó bất kỳ sai sót nào trong quá trình quản lý sản phẩm đều có thể gây ra thiệt hại không hề nhỏ tới cửa hàng.

Phần mềm bán hàng VNUNI giúp bạn quản lý chính xác tới từng sản phẩm, cho phép quản lý chi tiết từng nghiệp bán hàng, nhập hàng, kiểm kho một cách đơn giản, hiệu quả, trực quan. Toàn bộ số liệu xuất nhập tồn được thống kê, tổng hợp một cách liên tục và đồng bộ, vì vậy có thể kiểm tra số lượng sản phẩm thực tế so với số lượng tồn kho tại bất kỳ thời điểm nào.

4. Quản lý doanh thu, lãi lỗ

Phần mềm bán hàng VNUNI giúp chủ cửa hàng có thể phân tích tình hình doanh thu lãi lỗ theo từng dòng điện thoại, từng hãng điện thoại hoặc của từng mặt hàng cụ thể ở tại các cửa hàng hoặc tổng toàn bộ chuỗi cửa hàng của họ. Điều này giúp cho người chủ (chuỗi) cửa hàng có những con số kinh doanh chính xác để ra quyết định về quản trị cửa hàng.

5. Quản lý bảo hành điện thoại

Đặc thù của các cửa hàng điện thoại là quá trình chăm sóc sau bán hàng, với các hoạt động bảo hành, sửa chữa… Việc theo dõi từng sản phẩm theo chuỗi từ bán hàng – đổi trả – bảo hành – sửa chữa sẽ giúp cho hoạt động cửa hàng hệ thống hơn, đồng thời khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng hơn với chất lượng dịch vụ, tiếp tục tìm đến và giới thiệu bạn bè cho những lần mua hàng tiếp theo.

VNUNI – Tư vấn chuyên sâu về giải pháp bán lẻ

Bài viết cùng chuyên mục